วันจันทร์ที่ ๓๐ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๐

เสียเวลาสักหน่อยลองอ่านดูครับ ความเป็นจริงในโลกของการเดิมพัน

ผมเขียนเรื่องนี้ไม่ใช่ว่าเสียแล้วท้อ หรือได้แล้วอวดนะครับ เพียงแต่เห็นว่าวันนี้ว่างๆน่าจะอ่านอะไรกันสนุกๆ(รึเปล่า) สำนวนที่ผมจะอธิบายอาจอ่านเข้าใจยากหน่อยนะครับ

การวางฟุตบอลให้ถูกต้องอยู่เสมอนั้นยากมากครับ เพราะไม่ใช่เพียงแค่ว่าคุณดูสถิติ ดูราคาต่อรอง ดูพูล ดูฟอร์ม ดูตัวผู้เล่น หรือดูดวงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ผมจะบอกจริงๆเลยว่าคุณต้องมองตัวเองก่อนครับ ว่าคุณมีsenseในการตัดสินใจแบบไหน อาจจะงงๆนะครับแต่จะลองยกตัวอย่างให้ดู คือบางคนมีsenseในการไลฟ์ วันๆเค้านั่งไลฟ์ได้ทั้งวัน แล้วก็มักถูกด้วย ทั้งๆที่บอลบางลีกลึกลับแค่ไหนแต่ก็ไลฟ์ถูก ไม่ใช่มั่วนะครับ แต่เค้ามีsense หรือดวงในการไลฟ์นั่นเอง ไม่ว่าคุณจะเล่นแบบไหน หรือวิเคราะห์แบบไหน สุดท้ายมันก็ขึ้นอยู่กับดวง ถึงตอนนี้บางคนอาจคิดว่า ไม่จริงมั้ง ผมมีสูตรของผมนะ ผมมีสถิติพูลนะเก็บมาหลายๆปีเลย ไม่ว่าคุณจะใช้วิธีอะไร ยังไงมันก็ไม่มีคำว่า 100% หรอกครับ ต่อไปนี้ผมจะเจาะจุดอ่อนของแต่ละวิธีให้เข้าใจครับ

1.จุดอ่อนวิธีการดูสถิติ
สมมุติทีม A เจอทีม B ราคาเปิดมาAต่อครึ่ง-5 เมื่อคุณดูสถิติที่ผ่านมา สมมุติ 8 ครั้งหลังสุดรึกัน

2006 A – B 1-1
2006 B – A 2-1
2005 B – A 1-3
2005 A – B 2-2
2004 B – A 1-0
2004 A – B 1-3
2003 A – B 0-0
2003 B - A 0-4

โอ้โห เล่นในบ้าน A 4ครั้งไม่เคยชนะเลย ราคาAต่อครึ่งลบห้า รองกินเห็นๆ ยิ่งถ้าทิศทางราคาไหลจากครึ่ง-10 ก่อนเกมเหลือครึ่ง-5 รองสถานเดียว สรุปผลการแข่งขันออกมา
2007 A – B 2-1
สิ่งที่ตามมาก็คือกระแสคำพูดที่ว่า “บอลคู่นี้มันพลิกล็อก” มันไม่พลิกหรอกครับ ที่คุณว่าพลิก หาหลักฐานมายืนยันให้ดูสิครับ ถ้าจะเอาสถิติมาให้ดู มันไม่ใช่เครื่องยืนยันหรอกครับ คุณดูสถิติตามเวบ หรือนสพ. เค้าก็บอกแค่ผลการแข่งขัน เค้าบอกมั้ยครับว่า4ครั้งที่ผ่านมาในบ้านทีมA เกิดอะไรขึ้นบ้าง ทีมAอาจเหลือ10คน หรือไม่ทีมAอาจขาดกองหลังตัวเก่งก็ได้ แล้วครั้งล่าสุด ทีมAอาจฟูลทีม ทีมBอาจเล่นไล่โค้ชก็ได้ คิดดูซิครับ ถ้าเราไม่ติดตามจริงๆ คุณจะรู้หรอว่าทีมตามลีกรองๆจะมีสถานการณ์อย่างไร ทีมเลโอเบนในลีกออสเตรีย เพลย์เมกเกอร์ตัวเก่งชื่ออะไรใครรู้บอกทีครับ โค้ชทีมบรอมมาโพจคาน่า กำลังถูกลูกทีมเล่นไล่โค้ช คุณรู้รึเปล่า ส่วนใหญ่ก็ต้องบอกว่า “ไม่รู้” สิ่งที่เราสามารถใช้ได้จากการดูสถิติ ก็คือคำว่า “ส่วนใหญ่” เท่านั้นเองครับ เราอาจได้ข้อมูลว่า ส่วนใหญ่ ทีมนี้ชนะเอย ส่วนใหญ่เจอกันไม่ค่อยยิงเอย เราพึ่งได้แค่นี้ครับในส่วนของสถิติ


2.จุดอ่อนการดูฟอร์มหรือความพร้อมของผู้เล่น
ข้อนี้จะเป็นกับบอลใหญ่ครับ เพราะหลายคนยังตอบผมไม่ได้ว่า เพลย์เมกเกอร์ของทีมเลโอเบนชื่ออะไร (ผมก็ไม่รู้)
จำเป็นหรอครับที่ว่าทีมที่ส่งตัวสำรองมาจะต้องแพ้เสมอไป ไม่งั้นจะเกิดดาวรุ่งหรอครับ เวนย์ รูนี่ย์ก็ผ่านการเป็นผู้เล่นมาจากทีมเยาวชน ที่ได้ลงครั้งแรกเพราะในทีมมีกองหน้าบาดเจ็บ หรือจะเป็นพวกเด็กยุคแมนยูทริปเปิลแชมป์ที่หลังจากประสบความสำเร็จจากทีมชุดเยาวชน ก็ถูกดันมาเล่นชุดใหญ่ในยามที่ตัวหลักบาดเจ็บหรือแบน ไม่งั้น ไรอัน กิ๊กส์ พอล สโคลส์ คงไม่มีวันได้เกิดหรอกครับ
สิ่งที่เราจะได้จากการดูความพร้อมของผู้เล่นมีไม่กี่กรณีหรอกครับ แทบจะต้องเป็นตัวหลักของทีมจริงๆ เหมือนอาร์เซน่อลไม่มี อองรี , เลเวอร์คูเซ่นช่วงไม่มีแบรนด์ ชไนเดอร์ ,อตาลันต้าไม่มี คริสเตียโน่ โดนี่ และก็มีจุดอ่อนอีกเหมือนกัน ตรงคำว่า “ไม่แน่นอนเสมอไปครับ” ยกตัวอย่างเกมวันอาทิตย์ที่ผ่านมาในคู่ระหว่าง เซียน่า – ซามพ์โดเรีย ข่าวก่อนเริ่มเกมบอกว่า ซามพ์ไม่มี แซโจ้ วอลปิ ,เอมิเลียโน่ โบนาซโซลี่,ฟรานเชสโค่ ฟลาคี่ ,ฟาบิโอ บาสซานี่ โอ้โหบอกได้คำเดียวว่า นี่มันแกนหลักทั้งนั้นครับ
ผลสรุป ซามพ์บุกไปชนะเลยครับ จบข่าว


3.จุดอ่อนจากการดูพูล
อันนี้ต้องพูดกันยาวหน่อยครับ การดูพูลในสมัยนี้เป็นที่แพร่หลายครับ เนื่องจากเก็บสถิติมาหลายปี ถึงตอนนี้น่าจะชัวร์แล้ว
ไม่แน่นอนหรอกครับ ช่วยได้เพียงแค่ชี้แนะว่าส่วนใหญ่ผลออกมาอย่างไร ต่อเข้ากี่ครั้ง รองเข้ากี่ครั้ง ที่ผมใช้คำว่าต่อเข้ากี่ครั้ง หรือรองเข้ากี่ครั้งก็เพราะอะไรหรือครับ เอาเป็นว่าผมถามหน่อยรึกันว่าคุณคิดว่ามันจะเข้าทุกครั้งเลยหรอ ไม่ใช่ว่าเก็บพูลมาเป็นปี พูลบางตัวออกมาเป็นร้อยครั้ง และพูลบางตัวออกมาแค่สิบครั้ง แล้วสมมุติว่าสิบครั้งที่ออกมา ราคาที่คุณเก็บคือป.ลบห้าตาย10ครั้งเลย คุณใส่รองไป ผลครั้งที่11 ป.ลบห้า ต่อเข้า สรุปคือคุณเสีย หรือเอาเป็นว่าผมต่อให้ครั้งที่11ต่อเข้าด้วย แล้วถามจริงๆ ในอนาคตที่พูลตัวนี่จะออกมาเป็นร้อยครั้ง มันจะป.ลบห้า รองเข้า ทุกครั้งหรอ?
แต่ผมก็ยังแนะนำนะครับว่า การดูพูลเป็นวิธีที่ดีที่สุดในหลายวิธี เพราะอะไร แท้ที่จริงแล้วถ้าคุณจะดูพูล คุณแทบไม่ต้องไปสนใจสถิติ หรือตัวผู้เล่นด้วยซ้ำ เพราะร้านที่เค้าเปิดราคามา เค้ากรองจากข้อมูลเชิงลึก เค้ามีทีมวิเคราะห์ชั้นเยี่ยมอยู่แล้วครับ ทีมวิเคราะห์ดูทุกอย่างละเอียดกว่าเราดูอีกครับ เพราะเค้ามีอนาคตบริษัทค้ำหัวอยู่ เค้าคงไม่วิเคราะห์มั่วสั่ว แล้วทำให้บริษัทเจ๊งหรอกครับ
ที่ผมว่าดูแต่พูลอย่างเดียว สถิติหรือตัวผู้เล่นไม่ต้องสนใจ เพราะอะไรหรือครับ สมมุติว่า ทีมวิเคราะห์อย่างละเอียดมาได้เป็นพูลตัวหนึ่ง ซึ่งพูลตัวนี้ที่คุณเก็บมาหลายปี ออกที่บอลต่อเข้าเป็นส่วนใหญ่ แต่คุณกลับไปดูสถิติที่ผ่านมาอีก สมมุติคุณเจอแบบกรณีสถิติที่เหมือนข้อที่1 (ไอทีม A ทีม Bที่ผมยกตัวอย่างแหละ) คุณดูแล้วบอลรองเข้าทุกครั้งเลย ทั้งที่พูลที่อุตส่าห์เก็บมาหลายปีของคุณออกบอลต่อเข้า ทำให้คุณลังเลใจ หรือตัดสินใจทันทีทันใดว่า มันแย้งกัน ไม่เด็ด เลยข้ามไป สรุป อดกิน
ส่วนตัวผมแนะนำให้เก็บพูล Fix นะครับ เพราะร้านเค้าวิเคราะห์มาครั้งเดียวแบบเอาชัวร์เลย แนะนำ nosrk หรือ sven ก็เวิร์คนะครับ ที่ผมไม่แนะนำพูลไหลเพราะว่าการที่มันมีการปรับตลอดไงครับ มีค่าเท่ากับคุณเก็บราคาครึ่งลบสิบไหลครึ่งขาว พูดง่ายๆก็คือคุณเก็บราคาต่อรองแบบที่ยังไม่ได้แปลงมาเป็นแฮนดิแคปไงครับ

4.จุดอ่อนการดูราคาไหล
อันนี้สรุปง่ายๆเลยครับ ว่ามันมีทั้งไหลเข้า ไหลตาย หรือคุณจะเถียง

5.จุดอ่อนบอลสูตร
มันก็เป็นได้แค่ส่วนใหญ่ครับ จะให้มันร้อยเปอร์เซ็นต์ก็คงไม่ได้
สูตรที่เห็นบ่อยในช่วงนี้ก็ วันศุกร์บอลเยอรมันบอลรองเข้า , ลีกเอิงคู่แรกรองเข้า , บอลเปลี่ยนโค้ช อะไรประมาณนี้ครับ หรือว่าจะเป็นสูตรอมตะอย่าง การจับผิดเวบผลบอล ว่ามีหลุดพลาดพิมพ์สกอร์คู่ไหนมาก่อนเตะ หรือไอสูตรwww.livescore.com ที่บอลยูฟ่าทีมนึงมีชื่อประเทศบอก อีกทีมนึงไม่มีบอก (อันนี้คลาสสิก)

ระยะยาวสูตรทั้งหมดก็เป็นได้แค่คำว่า “บางที” เท่านั้น

ต่อมาผมจะเล่าให้ฟังว่าเจออะไรที่น่าสนใจแปลกๆ มาบ้าง
ผมเคยไปอยู่ต่างจังหวัดมาเป็นระยะเวลานึง เจออะไรที่ไม่ยุติธรรมเลย ผมเจอบอลสเตปที่ค่าน้ำมันลบสิบทั้งคู่ คือแบบว่าในช่องราคาในโพยนั้น พิมพ์ราคามาเลย ไม่มีค่าน้ำ อย่างนี้มันกินน้ำแน่ๆสองฝั่งเลย และก็เสียโอกาสเรื่องราคาด้วย เพราะบางวันในเวบบอลราคา1+10 ไอสเตปมันเป็น 1+1.5 เลย ผมเคยลองถามคนที่เล่นแถวนั้นดู ซึ่งส่วนใหญ่ก็เล่นแต่สเตปแบบนี้แหละ เค้าบอกว่า ง่ายดี ไม่ต้องคิดยุ่งยาก โอ้ย เจ้าประคุณจะไม่คิดอยากรองบอลราคาครึ่งขาวบ้างหรอ 555+
คนส่วนใหญ่เฝ้ารอกับการที่นสพ.จะมาส่ง แต่ก่อนผมก็เป็นหนึ่งในนั้น เจอนสพ.ปุ๊บรับคว้าหมับ ไหนดูสปอร์ตพูลก่อนซิ อ๊อด น้ำหวานให้อะไร เอาปากกาวงไว้ ดูสปอร์ตพูลหน้า30 โมนาลิซ่าให้ทีเด็ดบอลฝรั้งเศสตัวไหน เอ้า !วงไว้ ดูสปอร์ตแมนซิ หัวคอลัมน์เจงกิสข่านให้อะไร เอ้า !เอาปากกาวงไว้ แมวเพชรให้อะไร เอ้า สวนไปปปปป มาดูเจาะเกมส์บ้าง หัวหนังสือว่าไง “ลียงลงเป็นยิง” วงลียงไว้
พวกเราที่ตามข้อมูลในอินเตอร์เนตบางทีอาจยังไม่ร็ด้วยซ้ำว่า วิธีดูจากนสพ.หลายๆวิธีที่ผมกล่าวไว้มันยังจะมีคนลอกตรงๆเลยหรอ มีครับ วันๆนึงจับมานสพ.ละตัว สองตัว รวมเป็นสเตป(น้ำลบสิบ) แล้วก็กาไป
ผลสรุป คุณคิดว่า อ๊อดน้ำหวาน โมนาลิซ่า เจงกิสข่าน แมวเพชร คนมีสี สตั๊ดติดแบงค์ จะให้เข้าพร้อมกันหรือ

สูตรหน้าปกสปอร์ดพูลก็ฮิตนะ เช่นเจ้าบ้านทีมต่ออยู่ทางซ้าย มาแน่ๆ สมมุติว่าวันนั้นผีเจอหงส์ กิ๊กส์ใส่เสื้อแดงชูมือสะใจบนหน้าปกสปอร์ตพูลฝั่งซ้าย คุณคิดว่าแมนยูมาแน่ๆ
ในทางกลับกันต่างประเทศอย่างอังกฤษ คิดหรอว่าเข้าจะไม่มีสูตรนสพ.เหมือนเรา ถ้าสมมุติสปอร์ตพูลกิ๊กขึ้นปก แล้วเดอะซัน เจอราร์ดขึ้นบ้างหละ ไม่สวนกันหรอครับ


หลายคนที่อ่านอาจจะคิดแล้วว่า แล้วตัวผมหละมีอะไรพิเศษหรอ
ผมไม่มีครับ ผมไม่มีพูลที่เก็บมาหลายปี ผมไม่มีสูตรเพราะผมขี้เกียจจำ ผมไม่ซื้อนสพ.วันละหลายฉบับ ผมอ่านนสพ.ออนไลน์เอาไว้ดูข่าวผู้เล่น ผมไม่แม่นเลยครับ ออกจะผิดบ่อยด้วยซ้ำไป เพราะนิสัยผมชอบสวนกระแส ที่ผมอยากจะแนะนำก็คือการจะเล่นให้รวยนั้นมันไม่มีโอกาสเลยจริงๆ ถ้าเล่นไม่เยอะเอาหนุกหนานผมว่าจะเป็นอะไรที่มีความสุขมาก แต่ถ้าอยากจะเล่นแล้วรวย คุณก็ลองดูจุดอ่อนที่ผมยกตัวอย่าง แล้วก็วิเคราะห์ทุกอย่าง ดูทุกอย่าง ย้ำว่าทุกอย่างเลยนะครับ ไม่ให้มีแม้แต่ข้อมูลเดียวที่ขัดแย้ง วันนีงจะมีถึง2ตัวรึเปล่ายังไม่รู้เลยครับ ถึงได้ออกมาจริงๆก็ยังไม่แน่นอนว่าจะถูกด้วยซ้ำไป สรุปแล้วคือคนที่รวยจากด้านนี้มีแต่เจ้าทั้งนั้น ไม่ใช่เจ้าในบ้านเรานะครับ แต่หมายถึงเจ้าของบริษัทเจ๊ เจ้าของแลดโบรก เจ้าของบริษัทรับพนันต่างๆ ถ้าคุณจะรวยด้านนี้ คุณต้องเกิดมาเป็นคนพวกนั้นครับ เป็นแค่เจ้าในเมืองไทย ออกของผิดก็มีเสียครับ สุดท้ายนี้ก็ขอให้ทุกคน มีสติในการวางนะครับ ผมไม่ห้ามให้ใครเลิกเล่นหรอก เพราะมันเป็นสิทธิส่วนบุคคล

ข้อมูลที่ผมใช้วิเคราะแต่ละวันก็มีแค่ 4 อย่าง
1.นสพ.ออนไลน์ ไว้ ดูข่าวความเคลื่อนไหว
2.ราคาเคลื่อนไหวจากเวบเจ๊
3.www.soccerway.com ไว้ดูสถิติ
4. อันนี้ผมรักมากที่สุดเลย www.tip-ex.com


+++++++++กันถ้วนหน้าครับ

1 ความคิดเห็น:

ไม่ระบุชื่อ กล่าวว่า...

อยากสมัครtip-xครับ ทำยังไงบ้างครับ